Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp tại Hà Nội

  Ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết Sở chính thức công bố số điện thoại "nóng" 04.38445566 tiếp nhận thông tin về các sự cố hạ tầng kỹ thuật đô thị cả phần chìm và phần nổi thuộc các lĩnh vực công nghệ thông tin, điện lực, nước, chiếu sáng...  

Được công bố chính thức sáng nay, đường dây nóng này sẽ miễn phí cuộc gọi đến cho người dân, thiết lập một kênh tiếp nhận thông tin trực tiếp giữa người dân với đơn vị quản lý công trình để có thể đưa ra phương án xử lý sự cố nhanh nhất, rút ngắn thời gian nhất.

Ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội cho biết, việc sử dụng đường dây nóng là hết sức cần thiết, xuất phát từ nhu cầu phải thống nhất, quy về một đầu mối tiếp nhận và xử lý thông tin, bởi thời gian qua, người dân, doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn khi muốn cung cấp thông tin về sự cố công trình, hạ tầng trên địa bàn thành phố. Hiện các đơn vị điện lực, cấp thoát nước, chiếu sáng.... Vẫn đang sử dụng các số điện thoại hotline khác nhau nên người dân khó nhớ và không biết cần phản ánh sự cố vào số nào mới phù hợp.

Thông qua đường dây nóng mới, duy nhất này, người dân sẽ có thể cùng với cơ quan quản lý nhà nước phát hiện sự cố, đồng thời giám sát quá trình  dịch vụ kế toán  xử lý sự cố của các đơn vị liên quan. Tất nhiên, nếu đơn vị quản lý trực tiếp công trình phát sinh sự cố mà xử lý chậm trễ hoặc không chịu xử lý theo đúng trách nhiệm, thẩm quyền, người dân cũng có thể dễ dàng phản hồi về Sở.

Trước đó, mô hình đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh sự cố hạ tầng kỹ thuật đã được áp dụng thử nghiệm và thu được nhiều thành công tại TP.HCM. Sở Giao thông Vận Tải TP.HCM cho biết sau gần 1 năm triển khai, đơn vị này đã tiếp nhận gần 10.000 thông tin phản ánh sự cố từ người dân. Đây cũng chính là tổng đài đầu tiên trong cả nước đảm nhận vai trò đầu mối tiếp nhận thông tin của người dân về các vấn đề giao thông, cấp thoát nước, chiếu sáng, cây xanh, điện lực, viễn thông.

  TPHCM:  dịch vụ kế toán thuế  Triển khai đường dây nóng tiếp nhật thông tin sự cố hạ tầng kỹ thuật  

 

 

Ngày 10/4, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức khai trương Tổng đài (08) 39.111.333 - đường dây nóng thống nhất tiếp nhận mọi thông tin về sự cố hạ tầng kỹ thuật đô thị của thành phố.

 

(Sở TTTT) - Từ ngày 2/4/2013, TPHCM đã triển khai vận hành thống nhất tổng đài tiếp nhận thông tin sự cố hạ tầng kỹ thuật đô thị. Đây là  công ty dịch vụ kế toán  tổng đài tiếp nhận thông tin sự cố hạ tầng kỹ thuật đô thị thống nhất đầu tiên trên cả nước do Sở Thộng tin và Truyền thông phối hợp với Sở GTVT và Sở Công thương thực hiện.

Việc triển khai thống nhất tổng đài (08) 39.111.333 để tiếp nhận thông tin 24/7 về tất cả các sự cố hạ tầng kỹ thuật như: gãy/đỗ cây xanh, lún/sụt mặt đường, lún/sụt cống thoát nước, bể ống cấp nước, hư hỏng hệ thống chiếu sáng công cộng, đứt cáp điện/viễn thông, ngã/đỗ cột điện,.&Hellip;sẽ góp phần quan trọng trong việc nắm thông tin nhanh nhất qua đó triển khai kịp thời việc khắc phục, xử lý giúp hạn chế tối đa thiệt hại cho nhân dân và đảm bảo an toàn hệ thống hạ tầng kỹ thuật; đồng thời khắc phục được hạn chế trước đây khi mỗi ngành, mỗi đơn vị quản lý hạ tầng kỹ thuật có riêng các số điện thoại nóng dẫn đến tình trạng người dân không thể nhớ được để thông tin cảnh báo khi có sự cố hạ tầng kỹ thuật đến cơ quan có trách nhiệm một cách chính xác và kịp thời. Ngoài ra việc thống nhất đầu mối tiếp nhận thông tin sự cố các ngành hạ tầng kỹ thuật còn là một công cụ quan trọng để người dân, chính quyền thành phố kiểm tra, giám sát và đánh giá tiến trình, kết quả xử lý sự cố hạ tầng kỹ thuật của đơn vị chức năng. Khi các thông tin, số liệu về sự cố các hạ tầng kỹ thuật được tập trung thống kê, xử lý và phân tích kịp thời cũng sẽ cung cấp cho các cơ quan quản lý những thông tin hữu ích về hiện trạng hạ tầng kỹ thuật qua đó có thể triển khai kế hoạch du tu, bảo dưỡng kịp thời, hiệu quả nhằm hạn chế, ngăn ngừa các sự cố có thể xảy ra trong tương lai.

 

 

 
Coppyright © Công Ty Tư Vấn Quản Lý Thuế Hà Nội
Top