Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp tại Hà Nội

Ngày 7/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Moskva đã rút quân đội nước này khỏi đường biên giới với Ukraine.

"Người ta liên tục nói với chúng tôi về những mối lo ngại đối với quân đội của chúng tôi gần biên giới với Ukraine. Chúng tôi đã rút quân. Hôm nay họ đã không còn ở trên biên giới với Ukraine mà đóng tại những nơi thường xuyên tập trận, các các địa điểm huấn luyện", ông phát biểu sau cuộc họp với Tổng thống Thụy Sĩ và hiện là người dịch vụ kế toán chuyên nghiệp đứng đầu OSCE, Didier Burkhalter.

Ông cũng khẳng định phía Nga sẽ làm tất cả có thể để giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine và chọn "cách tiếp cận tích cực nhất" đối với các nỗ lực hòa bình quốc tế.

Trên thị trường thế giới, giá vàng ngày 9/5 tiếp tục giảm trong ngày thứ 3 liên tiếp do thị trường chứng khoán tăng trưởng mạnh đã hạn chế nhu cầu mua kim loại quý như một khoản đầu tư thay thế.

Bên cạnh đó, đẩy giá vàng đi xuống trong phiên này một phần cũng chủ yếu do tình hình tại Ukraine có những tín hiệu dịu đi sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng ngày cho hay quân đội Nga đã rút ra xa khỏi khu vực biên giới với Ukraine và Nga kêu gọi phe ly khai ở miền Đông Ukraine tạm ngừng kế hoạch trưng cầu dân ý đòi độc lập.

Giá vàng giao ngay lúc 9 giờ 00 trên sàn Kitco giao dịch ở 1.290 USD/ounce, trong phiên giao dịch, có lúc giá vàng lên cao nhất ở 1.294,1 USD/ounce sau đó giảm xuống mức thấp nhất là 1.287,5 USD/ounce.

Trên sàn Comex ở New York, giá vàng giao tháng Sáu giảm 0,1%, chốt phiên ở mức 1.287,70 USD/oz. Vàng đã giảm 1,6% trong hai phiên trước đó. Theo số liệu của Bloomberg, lượng giao dịch thấp hơn 13% so với mức trung bình trong 100 ngày qua tính đến thời điểm này.

Ngay sau phát biểu của ông Putin, vàng lập tức quay đầu giảm mạnh. Áp lực giảm giá càng đè nặng lên dịch vụ kế toán thuế trọn gói vàng khi Chủ tịch Fed Janet Yellen đã có những đánh giá hết sức tích cực về kinh tế Mỹ.

Đóng cửa phiên giao dịch hôm qua, giá vàng giao ngay thế giới dừng ở 1.291,75 USD/oz, giảm 16,70 USD/oz so với mức giá đóng cửa hôm trước, và giảm hơn 20 USD so với mức đỉnh trong ngày. Trên sàn COMEX, giá vàng kỳ hạn tháng 6 cũng mất 17,5 USD đóng cửa ở mức 1.290 USD/oz.

Đà giảm của vàng vẫn chưa dừng lại khi hiện giờ giá vàng công ty dịch vụ kế toán thuế giao ngay thế giới đã giảm về quanh 1.288 USD/oz.

Trên phương diện kỹ thuật, xu hướng giảm giá của vàng vẫn chiếm ưu thế trong ngắn hạn. Theo đó, ngưỡng kháng cự đầu tiên của vàng kỳ hạn tháng 6 là tại 1.300,00 USD và sau đó là 1.310,00 USD. Trong khi ngưỡng hỗ trợ đầu tiên tại mức thấp hôm thứ Tư là 1.286,60 USD và sau đó là 1.280,00 USD.

Ảnh hưởng của giá vàng thế giới, mở cửa phiên giao dịch sáng nay (8/5), giá vàng trong nước cũng giảm mạnh về còn 35,32 triệu đồng/lượng, giảm khoảng 180.000 đồng/lượng so với mức giá đóng cửa cuối giờ chiều qua.

Tuy nhiên đà giảm của vàng trong nước vẫn thấp hơn nhiều so với thế giới nên chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới lại được nới rộng lên gần 2,3 triệu đồng/lượng.

Vũ Minh

 
Coppyright © Công Ty Tư Vấn Quản Lý Thuế Hà Nội
Top