Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp tại Hà Nội

Để chỉnh đốn hoạt động kinh dinh khí dầu mỏ hóa lỏng (gas) trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Sở Công thương đề nghị các doanh nhân (doanh nghiệp) kinh doanh gas xác định lại hình thức phân phối gas cũng như thiết lập, đăng ký hệ thống phân phối kinh doanh gas.

Theo đó, mỗi thương gia đều phải thiết lập các cơ sở kinh doanh và thiết lập hệ thống đại lý trực thuộc lái buôn quản lý và chỉ bán gas dưới hình thức đại lý (không bán trực tiếp đến NTD như trước đây); Đối với hộ kinh doanh chưa đáp ứng điều kiện là đại lý kinh doanh sẽ không ký trực tiếp với lái buôn đầu mối mà chỉ được ký hợp đồng kinh tế với 1 thương lái (đại lý, tổng đại lý, mối manh).

 

TP Hồ Chí Minh chỉnh đốn, sắp xếp lại thị trường gas để ổn định giá  dịch vụ kế toán thuế trọn gói  gas.

 

Theo các tiểu thương kinh dinh gas thì quy định “hộ kinh dinh chưa đáp ứng điều kiện là đại lý kinh doanh sẽ không ký trực tiếp với thương gia mai dong mà chỉ được ký hiệp đồng kinh tế với 1 thương nhân” đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý hộ kinh dinh. Do, theo quy định trước đây thì, cửa hàng bán gas được quyền tuyển lựa, ký hợp đồng bán gas tối đa 3 thương lái kinh dinh gas. Nếu ứng dụng theo quy định mới thì hộ kinh doanh chỉ ký hợp đồng kinh tế với 1 thương lái kinh dinh gas,  làm báo cáo thuế hàng tháng  khiến sự chọn lọc của NTD bị hạn chế. Điều này chẳng thể loại trừ khả năng các tổng đại lý sẽ tự nâng giá bán.

Ông Trần Văn Nghị - Chủ tịch Hiệp hội Gas miền Nam cho rằng, việc sắp xếp lại hệ thống phân phối gas trên địa bàn TP là cấp thiết để quản lý thị trường gas. Tuy nhiên, ông Nghị cũng thanh minh mong muốn Sở Công thương không nên để hộ bán lẻ chỉ được ký hiệp đồng với 1 thương gia mà tốt nhất là cho ký với 3 mối manh.

Ngoài việc lo ngại về vấn đề trên, nhiều người cũng tỏ ra băn khoăn là việc phân phối gas qua khâu trung gian trước khi đến tay NTD, liệu giá có bị đẩy lên cao? Bà Nguyễn Thị Hòa, chủ hộ kinh dinh gas trên đường Cách Mạng Tháng Tám (quận Tân Bình) khẳng định: “Khi kinh doanh gas, không nhập hàng trực tiếp từ doanh nghiệp mà phải phê chuẩn tổng đại lý thì vững chắc giá gas sẽ bị đẩy cao hơn”. Ông Thân Văn Do, Giám đốc Công ty TNHH gas Hồng Mộc cũng cho rằng, khi lấy qua khâu trung gian sẽ không tránh khỏi tình trạng giá gas bị đẩy lên cao và đối tượng ảnh hưởng trực tiếp sẽ là NTD.

Ông Nguyễn Phương Đông, Phó Giám đốc Sở Công  học kế toán thuế ở đâu tốt nhất  thương TP Hồ Chí Minh khẳng định, khi hệ thống phân phối hoạt động theo guồng quay thì sẽ không xảy ra chuyện giá gas tăng. Sở Công thương sẽ tăng cường soát, kiểm soát giá gas để tránh tình trạng những tổng đại lý, đại lý cung cấp gas tự tiện nâng giá. Đồng thời, Sở sẽ sớm công bố những tổng đại lý gas đủ đề nghị, điều kiện theo quy định để các cơ sở kinh dinh gas tiện lợi trong việc ký giao kèo.

Ông Nguyễn Phương Đông cho rằng, để tránh gây đảo lộn đến việc kinh doanh cũng như gây rối loạn thị trường, Sở công thương nghiệp sẽ cho lùi thời gian áp dụng quy định mới này đến ngày 30/6 (thay vì 31/3) để các doanh nghiệp có thời kì điều chỉnh lại hệ thống của mình. Sau ngày 30/6, TP sẽ chính thức ứng dụng chế tài đối với các hình thức kinh dinh gas không tuân thủ đúng quy định

 

 
Coppyright © Công Ty Tư Vấn Quản Lý Thuế Hà Nội
Top