Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp tại Hà Nội

Trong tình hình đầu ra cho tín dụng vẫn đang chưa có nhiều khả quan, cộng với sức ép của kế hoạch tăng trưởng tín dụng năm 2014 từ 12 - 14% của nhà băng quốc gia, khiến các nhà băng đẩy mạnh mở mang đầu ra tín dụng.

Trong tháng 3/2014, nhiều ngân hàng đưa ra hàng loạt các chương trình vay vốn ưu đãi, dành cho khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ kinh dinh cá thể. Ngân hàng thương nghiệp cổ phần (TMCP) Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã khai triển chương trình ưu đãi giải ngân 5.000 tỷ đồng với lãi suất 8%/năm trong 1 thángnhận làm báo cáo thuếđầu tiên; lãi suất 9,5%/năm trong 3 tháng đầu tiên.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) cũng đang hăng hái tăng vốn tín dụng với chương trình kết nối nhà băng – doanh nghiệp với lãi suất ngắn hạn từ 7 - 9%/năm, lãi suất cho vay xuất nhập khẩu bằng USD khoảng 3,5%/năm.

Một số các nhà băng thương nghiệp khác, cũng đang đẩy mạnh các gói tín dụng ưu đãi như: ngân hàng TMCP Phát triển Nhà TP. HCM (HDBank) vừa đưa ra gói tín dụng 1.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi 8%, nhà băng TMCP Đông Nam Á (SeABank) cũng dành 4.000 tỷ với lãi suất 8,5% . Nhà băng TMCP Sài Gòn Thương tín ( Sacombank ) dành nguồn vốn vay cho các đơn vị trên toàn quốccông ty kế toánlà các nhà cung ứng doanh nghiệp bình ổn với lãi suất 7 - 8%.

Theo đại điện của Sacombank, trong năm 2014 Sacombank sẽ nối đẩy mạnh hoạt động tín dụng với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ sản xuất kinh doanh, tiểu thương với lãi suất ưu đãi từ 7-8%. Nguồn vốn vay này, sẽ góp phần bảo đảm hàng hóa lưu thông xuyên suốt từ nhà sinh sản đến doanh nghiệp thương nghiệp với giá thành thấp, tương trợ giá cho người tiêu dùng.

Việc các ngân hàng, đẩy mạnh thực hiện các chương trình cho vay ưu đãi là một tín hiệu hăng hái, tạo điều kiện thuận tiện cho các doanh nghiệp, các hộ kinh dinh cá thể, có thể tiếp cận nguồn vốn giá rẻ để triển khai sinh sản kinh dinh.

Ôngđịa chỉ học kế toán tốt nhất hà nộiNguyễn Ánh Hào, Phó Giám đốc công ty Cổ phần Thạch Bàn Miền Bắc cho biết: “Dù vẫn còn nhiều khó khăn nhưng mức lãi suất này tốt hơn trước rất nhiều. Bản thân doanh nghiệp chúng tôi cũng bớt đi được phần nào lo lắng về vấn đề tài chính. Còn trước kia lãi suất quá cao, chúng tôi sinh sản cầm chừng, có giai đoạn tới mức sinh sản chỉ đủ trả lãi”.

Nhưng điều khiến một số doanh nghiệp chưa tiếp cận được nguồn vốn ưu đãi, đó là các chính sách cho vay của các ngân hàng vẫn còn quá cao.

Theo Ông Lưu Phúc Lộc, Giám đốc thiết kế của công ty Cổ phần Kiến trúc Nội thất Đồng Giao cho hay: “Theo tôi, mức lãi suất 6% - 8% đối với doanh nghiệp trong tình hình giờ là ưng ý được. Nhưng xoay quanh, vẫn là vấn đề điều kiện cho vay và điều kiện thanh toán, nhiều khi doanh nghiệp đi vay tiền thì vẫn đề nghị phải có tài sản thế chấp chứ chưa đánh giá vào thực trạng doanh nghiệp và triển vọng phát triển các dự án”.

Rào cản thủ tục cho vay là một phần duyên do, khiến các doanh nghiệp “kêu” khó kết nạp được nguồn vốn giá rẻ, còn phía cácdịch vụ kế toán thuếnhà băng mặc dù đưa ra nhiều gói cho vay với mức lãi suất quyến rũ nhưng tín dụng vẫn không mấy khả quan.

Chuyên gia kinh tế Cao Sỹ kiêm cho rằng: “Lãi suất vay không phải là vấn đề mà chính mà do chính sức khỏe của doanh nghiệp. Trong tình hình sinh sản khó khăn bây giờ, doanh nghiệp phải tính hạnh sinh sản sao cho có lãi, mới dám đi vay và trả nợ ngân hàng. Do đó, nhiều ngân hàng xúc tiến tăng trưởng với các gói lãi suất ưu đãi, nhưng tín dụng chưa được cải thiện”.

Trong khi các kênh đầu tư vàng , bất động sản, ngoại tệ, chứng khoán được đánh giá là nhiều rủi ro, người dân vẫn chọn gửi tiền vào ngân hàng là an toàn dù lãi suất thấp. Hiện nguồn tiền gửi dồi dào, thanh khoản dôi nhưng cho vay ra chậm, nên để đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng đang là bài toán khó cho nhiều nhà băng.

ANH SA

 
Coppyright © Công Ty Tư Vấn Quản Lý Thuế Hà Nội
Top