Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp tại Hà Nội

Sáng nay (18/3), Đoàn công tác của Ban Dân nguyện Ủy ban Thường vụ Quốc hội làm việc với UBND tỉnh Thái Bình và Đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh về khó khăn trong sản xuất và tiêu thụ lúa gạo; giải quyết khó khăn nhà ở cho người thu nhập thấp khu đô thị và công nhân khu công nghiệp.

Tại tỉnh Thái Bình, sản xuất lúa đóng vai trò chủ lực trong sản xuất nônghọc kế toán thực hànhnghiệp, chiếm tới 85% diện tích đất nông nghiệp toàn tỉnh. Năng suất lúa duy trì ổn định trên 130 tạ/ha.

Tuy nhiên, hạn chế lớn trong sản xuất nông nghiệp ở tỉnh Thái Bình là thiếu mối liên kết giữa doanh nghiệp với người trồng lúa, đầu tư của doanh nghiệp trong sản xuất và tiêu thụ lúa gạo thấp, trình độ chế biến thấp; đa sốlớp học kế toán thuếnông dân sản xuất theo kinh nghiệm, việc thực hiện theo quy trình còn hạn chế.

Để nâng dần lợi nhuận cho người trồng lúa, tỉnh Thái Bình đề nghị nâng mức hỗ trợ và điều chỉnh một số cơ chế khuyến khích cho phù hợp theo hướng đơn giản hóa các thủ tục hỗ trợ. Nhà nước cần tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng cho các vùng chuyên sản xuất lúa; cơ chế khuyến khích doanhdịch vụ kế toán trọn góinghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và liên kết với người nông dân trong sản xuất; chính sách kiểm soát giá, trợ giá cho sản xuất lúa gạo nhằm giảm giá thành sản xuất, tăng thu nhập cho người lao động.

Tại buổi làm việc, tỉnh Thái Bình cũng kiến nghị với Quốc hội và Chính phủ sửa đổi Luật nhà ở về một số nội dung liên quan tới bán nhà ở xã hội, thời gian thu hồi vốn đối với các dự án nhà ở thu nhập thấp và chính sách ưu đãi thuế./.

Thu Hà/PT-TH Thái Bình

 
Coppyright © Công Ty Tư Vấn Quản Lý Thuế Hà Nội
Top